Ưu Điểm Ký Gửi Nhà Đất – Thủ Tục Tiến Hành Ký Gửi

uu diem khi ky gui nha dat 1

Ưu điểm khi ký gửi nhà đất được nhiều các nhân và tổ chức lựa chọn vì giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng kết nối với các giao dịch trên khắp mọi miền đất nước. Vậy cụ thể những ưu điểm ký gửi nhà đất gồm có những gì mà lại thu hút nhiều người ký gửi như vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé!

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất hay còn được gọi là ký gửi bất động sản. Đây là hình thức mà cá nhân, tổ chức muốn bán hoặc cho thuê nhà đất. Họ đến dịch vụ ký gửi nhà đất để thực hiện việc phân phối bán và cho thuê nhà đất.

Mỗi dịch vụ ký gửi nhà đất đều được thực hiện thông qua một bản hợp đồng và có phí dịch vụ đã được thỏa thuận giữa 2 bên. Qua đó, bên trung tâm nhận ký gửi có quyền định đoạt và sở hữu tạm thời bất động sản của bên ký gửi để nhờ họ bán hoặc cho thuê giúp. 

Nhìn chung, đây là hình thức chuyển nhượng bất động sản thông qua sàn giao dịch dựa trên quy định của Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của dịch vụ ký gửi nhà đất.

ky gui nha dat la gi

Thủ tục tiến hành ký gửi nhà đất:

Thủ tục ký gửi nhà đất ở mỗi bên nhận ký gửi sẽ khác nhau, tuy nhiên về cơ bản sẽ có những giấy căn bản mà bạn cần chuẩn bị như:

  • Đơn đề nghị ký gửi bất động sản, bạn có thể nộp đơn này qua email, fax hoặc địa chỉ văn phòng trực tiếp.
  • Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý liên quan đến bất động sản (sổ đỏ, sổ hồng, CMND, hộ khẩu,…) của người sở hữu bất động sản đồng thời cũng là người ký gửi. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm các thông tin liên quan đến bất động sản như vị trí, tình trạng hiện nay, diện tích, số tầng, số tiền muốn bán…
  • Sau khi nhận được các thông tin do bạn cung cấp, bên nhận ký gửi sẽ liên hệ và trao đổi thông tin với bạn về cam kết thời gian, các loại chi phí hoa hồng, thù lao… Và cuối cùng là tiến hành ký kết hợp đồng.

Ưu điểm khi ký gửi nhà đất 

Những năm gần đây, dịch vụ ký gửi bất động sản được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn vì nó có nhiều ưu điểm về mặt thời gian và dễ dàng kết nối được các giao dịch trên khắp mọi miền đất nước.

Nếu như bạn tự bán và cho thuê nhà đất, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại về tìm kiếm khách hàng, định giá bán, tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Chính vì thế, ký gửi nhà đất được sinh ra và phổ biến nhờ những ưu điểm như:

Thông qua dịch vụ ký gửi nhà đất, bạn không chỉ có thể cho thuê hoặc bán bất động sản của mình nhanh chóng, thủ tục đơn giản mà còn có được mức giá bán “hời” hơn so với mong muốn. Vì giá bán đất qua ký gửi sẽ bao gồm cả phần trăm hoa hồng phí môi giới. Vậy nên các bên trung gian sẽ cố gắng để bán được bất động sản với giá trị cao nhất có thể.

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm người mua hoặc người thuê. Hơn nữa lại hạn chế rủi ro bị lừa đảo với những người mới tham gia các giao dịch liên quan đến bất động sản.

Các giao dịch mua bán liên quan đến giấy tờ thủ tục pháp lý đều được bên trung gian tiến hành thay bạn, chính vì thế phần lớn các giao dịch đều diễn ra thuận lợi và chính xác hơn. Đặc biệt, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối nếu có yêu cầu.

Ưu điểm khi ký gửi nhà đất tại Vuiland.vn

1. Giúp khách hàng rà soát pháp lý trước khi đặt cọc

2. Mẫu hợp đồng đã điều chỉnh chuẩn theo pháp luật, sự ràng buộc các bên rõ ràng

3. Có tổ chức là vuiland làm chứng, nhân viên làm chứng, đóng dấu mộc giúp pháp lý có hiệu lực mạnh

nha moi gioi bat dong san chuyen nghiep vuiland

Những hạn chế và pháp lý yếu của các hợp đồng tay:

Khi môi giới làm chứng xong, có nhiều trường hợp tắt máy, hoặc k hỗ trợ làm chứng khi bên bán và bên mua xảy ra tranh chấp.

Vì vậy: vuiland thấu hiểu được, vuiland là tổ chức chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng từ khi cọc cho đến khi giao dịch thành công. 

Khi xảy ra tranh chấp vuiland sẽ hỗ trợ pháp lý cho các bên, minh bạch, rõ ràng, đúng như những gì các bên đã ký trong hợp đồng.

So sánh