Ưu Điểm Của Ký Gửi Nhà Đất – Nơi Ký Gửi Uy Tín

uu diem cua ky gui nha dat

Những ưu điểm của ký gửi nhà đất là gì mà năm gần đây việc lựa chọn dịch vụ môi giới, ký gửi bất động sản được nhiều cá nhân, tổ chức, lựa chọn. Xem ngay bài biết “ưu điểm của ký gửi nhà đất” để được hiểu rõ hơn nhé!

Ký gửi nhà đất là gì?

ký gửi nhà đất là hình thức mua bán, cho thuê bất động sản gồm 3 bên là chủ sở hữu, bên trung gian và khách hàng. Theo đó chủ sở hữu sẽ không làm việc trực tiếp với khách hàng mà ủy quyền hoàn toàn cho bên trung gian thực hiện toàn bộ hoạt động giao dịch. Sau khi giao dịch thành công, chủ sở hữu bất động sản sẽ nhận lại số tiền bán/cho thuê bất động sản và trẻ lại thù lao cho bên trung gian theo mức thỏa thuận. 

ky gui nha dat 1

Ưu điểm của ký gửi nhà đất

Dịch vụ ký gửi nhà đất có nhiều ưu điểm về mặt thời gian và dễ dàng kết nối được các giao dịch trên khắp mọi miền đất nước.Nếu bạn tự bán và cho thuê nhà đất, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại về tìm kiếm khách hàng, định giá bán, tiêu tốn nhiều thời gian, công sức  và tiền bạc. Chính vì vậy, việc ký gửi nhà đất được ra đời và trở nên phổ biến nhờ những ưu điểm sau:

 • Giúp bên mua , bán, thuê và  cho thuê có thể một cách  giao dịch nhanh chóng, thành công hơn.Bởi lẽ, đơn vị nhận ký gửi nhà đất có nhiệm vụ kết nối các khách hàng có nhu cầu với người bán,mua thuê hoặc cho thuê bằng các kênh quảng cáo, rao bán khác nhau.
 • Đảm bảo nguồn gốc bất động sản rõ ràng theo quy định, bên nhận ký gửi sẽ có trách nhiệm yêu cầu người bán cung cấp giấy tờ bất động sản chi tiết, cụ thể. Chính vì vậy, các giao dịch thông qua ký gửi nhà đất sẽ có pháp lý an toàn hơn đất tự do.
 • Luôn bảo mật thông tin khách hàng. Đảm bảo giá mua bán bất động sản trong mức giới hạn, không sai lệch so với thỏa thuận trong hợp đồng ký gửi nhà đất.
 • Dịch vụ ký gửi nhà đất luôn được công khai và đảm bảo về quy trình thực hiện. Do đó, chúng luôn rõ ràng đảm bảo pháp lý cho các bên khi giao kết hợp đồng.

Một số lưu ý khi ký gửi nhà đất

Mặc dù dịch vụ ký gửi nhà đất có nhiều ưu điểm, nhưng để đảm bảo việc ký gửi tài sản của mình diễn ra an toàn thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Trước hết cần lựa chọn những tổ chức, doanh nghiệp bất động sản uy tín. Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn quyết định ký gửi nhà đất. 

Chọn nơi ký gửi uy tín

Điều quan trọng nhất khi mua bán, thuê và cho thuê bất động sản thông qua hình thức ký gửi nhà đất đó là bạn phải chọn được nơi ký gửi uy tín, chuyên nghiệp và có ký kết hợp đồng rõ ràng. Để biết được dịch vụ ký gửi nhà đất nào uy tín và hiệu quả nhất bạn cần lưu ý một số điểm như: 

 • Không nâng kế giá bán sai lệch so với khi đã thỏa thuận với người ký gửi và so với giá trị của bất động sản
 •  Không bao giờ nhận kí gửi những sản phẩm bất động sản chưa có pháp lý rõ ràng, hoặc những dự án không đầy đủ giấy tờ
 •  Không nhận ký gửi hoặc mua bán qua dịch vụ trung gian nào khác
 •  Không gây khó dễ với khách hàng để giảm giá thành sản phẩm nhằm trục lợi

Ngoài ra, để tìm hiểu xem công ty nhận ký gửi nhà đất đó có uy tín hay không, bạn có thể xem xét đến các yếu tố: Công ty có tuổi đời lâu năm chưa? Có thể hiện sự chuyên nghiệp và đạo đức kinh doanh khi giao dịch với khách hàng không? Truyền thông và những khách hàng đã từng trải nghiệm dịch vụ ở công ty đó như thế nào?

VuiLand.vn ký gửi nhà đất uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, khi ký gửi nhà đất ở Vuiland bạn sẽ được

 • Nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.
 • Hồ sơ, thủ tục nhanh gọn,ít tốn thời gian
 • Giúp bên mua – bán, thuê – cho thuê có giao dịch nhanh chóng, thành công hơn.
 • Đảm bảo nguồn gốc bất động sản rõ ràng
 • Luôn bảo mật thông tin khách hàng
vuiland nha moi gioi chuyen nghiep

Nắm rõ thủ tục và lường trước rủi ro tiềm ẩn

Hầu hết việc mua bán bất động sản qua dịch vụ ký gửi khá an toàn do có ký kết hợp đồng và rõ ràng về thông tin giao dịch. Tuy nhiên, khách hàng phải lưu ý phân biệt giữa ký gửi nhà đất qua công ty môi giới với “ký gửi, ký chờ” nhà đất với các cá nhân, tổ chức không được cấp quyền thực nhận ký gửi. Khi đó, việc ký gửi nhà đất sẽ là trái pháp luật và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Theo đó, người mua và người bán đất sẽ cùng đến văn phòng công chứng để làm thủ tục công chứng, nhưng thỏa thuận với công chứng viên làm hồ sơ chỉ có chữ ký của người bán rồi đem gửi tại tổ chức hành nghề công chứng. Hồ sơ này không được vào sổ, không lưu trữ vào hệ thống dữ liệu giao dịch của các tổ chức hành nghề công chứng. Đất sẽ được mua bán quay vòng nhiều lần cho đến khi người cuối cùng mua đất thực hiện thủ tục sang .

Như vậy, thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ sẽ chỉ tính một lần, người mua ở giữa sẽ không phải chịu tiền thuế trước bạ cũng như tiền thuế thu nhập cá nhân khi bán lại mảnh đất ấy. 

Mặc dù giúp người bán và mua có thể lách một phần tiền thuế, song những cuộc mua bán này chỉ thực hiện giao ước bằng niềm tin, giấy tờ công chứng chỉ có chữ ký của người bán nên nếu xảy ra rủi ro thì bên mua hoàn toàn không nhận được sự bảo vệ của pháp luật.

Tìm hiểu kỹ về phí dịch vụ

Thông tin về chi phí phải trả khi ký gửi nhà đất phải được thỏa thuận và quy định rõ ràng trong hợp đồng giữa bên ký gửi và bên nhận ký gửi. Chi phí này phụ thuộc vào thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng ký gửi bất động sản, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số chi phí phát sinh khi sử dụng dịch vụ nhận ký gửi nhà đất như: Hoa hồng cho môi giới nhà đất, phí môi giới bán nhà, cho thuê nhà…

Trong quá trình giao dịch ký gửi nhà đất, bên nhận ký gửi có quyền yêu cầu khách hàng cung cấp hồ sơ, thông tin về bất động sản để đưa lên sàn giao dịch, từ chối nhận ký gửi bất động sản không đủ điều kiện và yêu cầu khách hàng bồi thường thiệt hại do lỗi mà khách hàng gây ra.

Về phía khách hàng, trong quá trình ký gửi có quyền đề nghị dừng giao dịch nếu phát hiện sự cố bất trắc do lỗi của bên nhận ký gửi, hoặc nhận thấy không minh bạch thông tin. Khách hàng cũng có quyền khiếu nại nếu bên nhận ký gửi tự ý đổi giá sản phẩm khác với thỏa thuận để ăn chênh lệch. 

Xem thêm bài viết: Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Chưa Có Sổ Đỏ – Những Điều Cần Biết

So sánh