Thủ Tục Nhận Ký Gửi Nhà Đất

thu tuc nhan ky gui nha dat

Thủ tục nhận ký gửi nhà đất là gì? Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục ký gửi là gì? Những lưu ý và những rủi ro khi làm thủ tục ký gửi nhà đất. Xem ngay bài viết “ thủ tục nhận ký gửi nhà đất” để được hiểu rõ hơn nhé!

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất hay còn được gọi là ký gửi bất động sản. Đây là hình thức mà cá nhân, tổ chức muốn bán, cho thuê nhà đất đến dịch vụ ký gửi nhà đất để họ thực hiện việc phân phối bán và cho thuê.

Về bản chất, ký gửi nhà đất là hình thức chuyển nhượng bất động sản qua sàn giao dịch, theo các quy định của Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành.

Chính vì vậy, tổ chức, doanh nghiệp có dịch vụ ký gửi nhà đất phải được thành lập hợp pháp và có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản.

ky gui nha dat 1

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhận ký gửi nhà đất

Theo quy định tại điều 70 Luật Kinh doanh bất động sản xác định các hoạt động của sàn giao dịch bất động sản phải đảm bảo các yêu cầu khi giới thiệu, niêm yết, cung cấp công khai thông tin về bất động sản cho các bên tham gia có nhu cầu giao dịch bao gồm:

Yêu cầu người ký gửi nhà đất cung cấp hồ sơ, thông tin về bất động sản cần giao dịch và từ chối đối với những bất động sản không đủ điều kiện giao dịch.

Được thu phí ký gửi nhà đất và yêu cầu người ký gửi bồi thường thiệt hại nếu do lỗi của họ

Các điều kiện khác thỏa thuận trong hợp đồng ký gửi nhà đất: hoa hồng, công việc thực hiện

Và những quy định này cũng được quy định chi tiết tại Điều 26 của Thông tư 11/2015/TT-BXD về hoạt động của sàn giao dịch bất động sản.

Do đó, yêu cầu thủ tục khi ký kết hợp đồng môi giới bất động sản hay hợp đồng dịch môi giới nhà đất mà cụ thể là hợp đồng nhận ký gửi nhà đất mỗi tổ chức môi giới sẽ có những yêu cầu khác nhau, nhưng chắc chắn trước khi ký hợp đồng môi giới mua bán nhà đất thì sẽ cần chuẩn bị:

 • Gửi yêu cầu đề nghị được ký gửi bất động sản cho bên nhận ký gửi thông qua hình thức: trực tiếp, email, fax…
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý về nhà đất cần giao dịch và giấy tờ chứng minh nhân thân chủ sở hữu như: sổ đỏ, sổ hồng, CMND, hộ khẩu,…của người ký gửi.
 • Cung cấp, mô tả chi tiết các thông tin nhà đất cần ký gửi: vị trí, diện tích, loại nhà, giá trị giao dịch mua bán, cho thuê…

Khi tiếp nhận thông tin yêu cầu dịch vụ ký gửi bất động sản thì bên nhận sẽ tiến hành xem xét, tư vấn về giá trị giao dịch thích hợp và thỏa thuận mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất miễn phí hay mất phí, hợp đồng môi giới nhà đất cá nhân hay chọn hình thức ký hợp đồng môi giới nhà đất độc quyền với đơn vị nhận ký gửi.

Nội dung hợp đồng sẽ bao gồm những cam kết về công việc, thời gian, hoa hồng môi giới nhà đất và phí môi giới bán nhà, cho thuê nhà đầy đủ. Nếu chấp thuận thỏa thuận thì bên ký gửi và bên nhận sẽ ký hợp đồng nhận ký gửi nhà đất.

Một số lưu ý khi làm thủ tục nhận ký gửi nhà đất

Trước hết, bạn cần lựa chọn một tổ chức, doanh nghiệp bất động sản an toàn, uy tín. Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn quyết định ký gửi nhà đất. Tránh vướng vào các công ty ma, làm ăn gian dối.

Tiếp đến cần đọc kỹ qua quy trình ký gửi nhà đất xem gồm có thủ tục giấy tờ gì. Từ đó xem xét việc thực hiện của bên môi giới có đúng cách và đầy đủ theo quy trình không.

Bạn nên tham khảo thị trường và thực hiện thỏa thuận phí dịch vụ, hoa hồng khi ký gửi nhà đất nhằm đảm bảo giá bán hay cho thuê tài sản của mình không bị hao hụt, mất giá.

Cuối cùng cần xem kỹ hợp đồng, các vấn đề pháp lý, các cam kết của bên thực hiện môi giới dịch vụ ký gửi nhà đất trước khi ký kết. Tránh những trường hợp qua loa và bỏ lỡ những điều khoản không hợp lý, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của mình.

Xem thêm bài viết:

Nhận Ký Gửi Nhà Đất Bình Dương

Nhận ký gửi nhà đất những năm trở lại gần đây đang trở thành xu hướng và không ngừng gia tăng, đem lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Vậy dịch vụ nhận ký gửi nhà đất Bình Dương nào an toàn, uy tín, xem qua bài viết “nhận ký gửi nhà đất Bình Dương” để hiểu rõ hơn nhé!

Dịch vụ nhận ký gửi nhà đất là gì?

Nhận ký gửi nhà đất còn được gọi ký gửi bất động sản. Dịch vụ này được hiểu là hình thức cá nhân, tổ chức, công ty muốn bán/ban/thuê tài sản là nhà đất đến dịch vụ nhận ký gửi nhà đất. Để họ thực hiện việc phân phối bán, mua hoặc cho thuê nhà đất giúp bên ký gửi và nhận được hoa hồng môi giới nhà đất.

Về mặt pháp lý, ký gửi nhà đất là hình thức bán hoặc cho thuê hộ tại mà đối tượng giao dịch là bất động sản Trong đó, bên nhận ký gửi nhà đất sẽ nhận được một khoản phí môi giới theo thỏa thuận của hợp đồng ký gửi nhà đất đã ký.

Về bản chất, ký gửi nhà đất là hình thức chuyển nhượng bất động sản qua sàn giao dịch bất động sản tại theo các quy định của Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ nhận ký gửi nhà đất?

Trong kinh doanh, quảng bá sản phẩm là điều cần thiết giúp bất động sản cần bán đến với khách hàng nhanh chóng, khai thác triệt để được khách hàng tiềm năng.

Thông tin người bán luôn được bảo mật tuyệt đối, tránh làm phiền hay cạnh tranh thiếu lành mạnh từ đơn vị khác. Bảo mật thông tin khách hàng được tiến hành với quy trình có hệ thống chặt chẽ.

Mọi thông tin pháp lý, thông tin dịch vụ mua bán bất động sản sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Thông qua dịch vụ ký gửi nhà đất, bên cung và bên cầu đều nhận được quyền lợi cho mình như là giá cả tốt nhất, thời gian được rút ngắn, đảm bảo tính pháp lý tuyệt đối.

Lợi ích của dịch vụ nhận ký gửi nhà đất 

 • Dịch vụ nhận ký gửi nhà đất Bình Dương sẽ giúp người bán bán được bất động sản trong thời gian sớm nhất với mức giá phù hợp. Phù hợp với nhu cầu của khách mua và khả năng tài chính của họ.
 • Không phải tốn thời gian, chi phí tự quảng cáo, rao bán.
 • Thông tin người bán được bảo mật tuyệt đối, tránh bị làm phiền.
 • Đảm bảo mọi thủ tục pháp lý đến khi hợp đồng hoàn tất và những vấn đề phát sinh sau đó.
 • Hạn chế tối đa các yếu tố rủi ro trong giao dịch bất động sản ngoài ý muốn.

Dễ dàng tìm kiếm được bất động sản phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Cầu nối ký gửi nhà đất rà soát tất cả những nguồn cung ứng thích hợp, sát nhất với yêu cầu khách hàng đề ra.

Dịch vụ ký gửi nhà đất giống như cầu nối giúp cho người bán, người mua tiếp cận với nhau nhanh nhất, không lãng phí thời gian tìm kiếm, chọn lọc. Công việc đó đã có dịch vụ ký gửi giải quyết.

Lựa chọn dịch vụ nhận ký gửi nhà đất uy tín

Khi mua bán, và cho thuê bất động sản tại Bình Dương thông qua hình thức ký gửi nhà đất. Bạn cần phải chọn dịch vụ môi giới mua bán ký gửi bất động sản thực sự uy tín. Hãy lựa chọn các công ty ký gửi nhà đất chất lượng tốt tại Bình Dương để đảm bảo việc môi giới giao dịch thực hiện đúng các yêu cầu:

 • Thời gian kết nối giao dịch đúng thỏa thuận hợp đồng.
 • Tuyệt đối không nâng giá bán chênh lệch so với thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Không qua trung gian khác.
 • Đảm bảo được tính hợp pháp bất động sản và đúng quy trình thủ tục mua bán.
 • Phí dịch vụ, hoa hồng được thỏa thuận rõ ràng.

Nhận ký gửi nhà đất Bình Dương – VuiLand

Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, VuiLand.vn luôn đặt phương châm làm việc hiệu quả, an toàn và uy tín lên hàng đầu. Khi bạn đã lựa chọn dịch vụ nhận ký gửi nhà đất VuiLand.vn, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về cách làm việc và hiệu quả mà VuiLand,vn mang lại.

 • Nhận được sự tư vấn về mức giá phù hợp với thị trường và dễ dàng để người mua đáp ứng được.
 • Không cần đau đầu với các giấy tờ, thủ tục lằng nhằng, vì đã có sự trợ giúp từ công ty.
 • Hỗ trợ giấy tờ pháp lý đảm bảo đúng pháp luật
 • Công ty giúp người ký gửi tiếp cận nhanh chóng và đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu mua đất
 • Mọi thông tin liên quan đến khách hàng đều được bảo mật hoàn toàn. 

Chính vì thế, khách hàng có thể an tâm về sự an toàn, hiệu quả và nhanh chóng của bất động sản

Xem thêm bài viết: Dịch Vụ Đo Đạc Đất Đai Tại Bình Dương Uy Tín

So sánh