Rủi Ro Có Thể Gặp Phải Khi Hợp Đồng Tay Với Cá Nhân Môi Giới

rui ro co the gap phai khi hop dong tay voi ca nhan moi gioi 2

Rủi ro có thể gặp phải khi hợp đồng tay với cá nhân môi giới là gì? Rủi ro được xem là sự không may mắn. Nó được xem là điều không lành, điều không tốt trong hợp đồng. Đó là sự tổn thất về tài sản hay là sự giảm sút lợi nhuận thực tế so với lợi nhuận dự kiến.Tham khảo ngay bài viết “Rủi ro có thể gặp phải khi hợp đồng tay với cá nhân môi giới’ để hiểu rõ hơn nhé!

Rủi ro có thể gặp phải khi hợp đồng tay với cá nhân môi giới

rui ro co the gap phai khi hop dong tay voi ca nhan moi gioi

Tình trạng giá đất tăng cao có nhiều trường hợp mua bán nhà chỉ qua giấy tờ viết tay, khi có tranh chấp xảy ra, hợp đồng đặt cọc tay có thể sẽ bị tòa án tuyên bố vô hiệu, người mua nhà có nguy cơ mất trắng cả nhà và tiền bạc, công sức bỏ ra. 

Vậy nên trong trường hợp này, nếu hợp đồng đó có công chứng, chứng thực theo quy định thì mảnh đất/căn nhà hoàn toàn thuộc quyền sử dụng của người mua mà không lo bị tranh chấp, và nếu có tranh chấp thì sẽ được pháp luật bảo vệ.

Tuy nhiên pháp luật hiện hành không quy định hợp đồng đặt cọc bds bắt buộc phải công chứng mới có hiệu lực, có nghĩa là việc ký tay giữa các bên vẫn có hiệu lực như hợp đồng đặt cọc công chứng, việc ký hay không là do các bên thỏa thuận không ảnh hưởng đến hiệu lực của hợp đồng.

Có nên công chứng hợp đồng?

Trước khi quyết định mua hoặc đặt cọc thì người mua cần tìm hiểu rõ thông tin về nhà đất như bên chuyển nhượng có đủ điều kiện chuyển nhượng không, thông tin pháp lý. Trong các quy định của pháp luật thì không bắt buộc phải công chứng hợp đồng đặt cọc. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được quyền lợi, cũng như tính pháp lý, phòng tránh tranh chấp xảy ra thì nên thực hiện việc công chứng.

Với việc thực hiện công chứng không quá phức tạp, nhưng đảm bảo được quyền lợi của người mua. Để thực hiện thủ tục công chứng, hai bên cần phải chuẩn bị một số giấy tờ như sau: Dự thảo hợp đồng, phiếu yêu cầu công chứng, bản sao giấy CMND, bản sao các loại giấy tờ khác liên quan đến giao dịch, hợp đồng,…

Sau khi nộp hồ sơ công chứng tại các đơn vị thì sẽ được công chứng viên tiếp nhận và kiểm tra. Nếu hồ sơ đầy đủ, đáp ứng mọi quy định sẽ được thụ lý và công chứng. Thời gian thực hiện công việc này chỉ khoảng hai ngày, có thể kéo dài 10 ngày đối với những hồ sơ hợp đồng phức tạp.

Để tránh tranh chấp hoặc các rủi ro khác thì các bên nên công chứng hoặc chứng thực. Trên thực tế nhiều trường hợp vì tin tưởng nên chỉ đưa tiền đặt cọc mà không có giấy tờ ghi nhận về việc giao nhận tiền nên dẫn tới tranh chấp.

Vuiland.vn “hợp đồng đặt cọc”

Khi đặt cọc tại Vuiland.bn sẽ giúp khách hàng bớt lo âu về các vấn đề sau:

Ưu điểm vuiland:

1. Giúp khách hàng rà soát pháp lý trước khi đặt cọc

2. Mẫu hợp đồng đã điều chỉnh chuẩn theo pháp luật, sự ràng buộc các bên rõ ràng

3. Có tổ chức là vuiland làm chứng, nhân viên làm chứng, đóng dấu mộc giúp pháp lý có hiệu lực mạnh

vuiland moi gioi nha dat chuyen nghiep
Logo on office wall Mockup

Những hạn chế và pháp lý yếu của các hợp đồng tay:

Khi môi giới làm chứng xong, có nhiều trường hợp tắt máy, hoặc k hỗ trợ làm chứng khi bên bán và bên mua xảy ra tranh chấp.

Vì vậy: vuiland thấu hiểu được, vuiland là tổ chức chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng từ khi cọc cho đến khi giao dịch thành công. 

Khi xảy ra tranh chấp vuiland sẽ hỗ trợ pháp lý cho các bên, minh bạch, rõ ràng, đúng như những gì các bên đã ký trong hợp đồng.

So sánh