Những Điều Cần Biết Khi Tham Gia Ký Gửi  Nhà Đất

nhung dieu can biet khi tham gia ky gui nha dat

Những điều cần biết khi tham gia ký gửi nhà đất là điều rất cần thiết khi bạn muốn ký gửi nhà đất. Những năm trở lại đây, nhu cầu ký gửi nhà đất đang trở thành xu hướng và không ngừng gia tăng, mang tới nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Vậy cần phải lưu ý những điều gì khi tham gia ký gửi? Tham khảo bài viết “những điều cần biết khi tham gia ký gửi nhà đất” ngay dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất hay còn gọi là ký gửi bất động sản. Đây là hình thức mà cá nhân, tổ chức muốn mua,  bán hoặc cho thuê nhà đất đến dịch vụ ký gửi nhà đất để họ thực hiện việc phân phối bán và cho thuê.

Về bản chất, ký gửi nhà đất là hình thức chuyển nhượng bất động sản qua sàn giao dịch, theo các quy định của luật kinh doanh bất động sản hiện hành.

Chính vì vậy, mà mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có dịch vụ ký gửi nhà đất phải được thành lập hợp pháp và có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản.

ky gui nha dat la gi

Lý do nên tham gia ký gửi nhà đất

Thứ nhất, thông qua dịch vụ ký gửi nhà đất, bạn không chỉ cho thuê hoặc bán bất động sản một cách nhanh chóng, thủ tục đơn giản, mà còn có được mức giá bán “hời” hơn so với mong muốn.

Khi giá bán đất qua ký gửi sẽ bao gồm cả phần trăm phí môi giới. Vậy nên các bên trung gian sẽ cố gắng để bán được bất động sản với giá trị cao nhất có thể.

Thứ hai, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm người mua hoặc thuê. Hơn nữa lại giảm thiểu rủi ro bị lừa đảo với những người mới tham gia các giao dịch liên quan tới bất động sản.

Thứ ba, các giao dịch mua bán liên quan đến giấy tờ thủ tục pháp lý đều được bên trung gian tiến hành thay bạn, vì thế phần lớn các giao dịch đều diễn ra thuận lợi và chính xác hơn. Đặc biệt, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối nếu có yêu cầu.

Những điều cần lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất

Mỗi công ty, mỗi sàn giao dịch bất động sản sẽ có những quy định và thủ tục ký gửi nhà đất khác nhau, tuy nhiên, khách hàng đều cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau: 

– Hồ sơ liên quan đến bất động sản: Giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ, sổ hồng), địa chỉ, loại bất động sản (nhà riêng, biệt thự, chung cư, đất dự án, đất nền…), diện tích, vị trí, giá cả.

– Hồ sơ liên quan đến chủ bất động sản: Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu.

Sau khi tiếp nhận những thông tin trên của khách hàng, bên nhận ký gửi sẽ tiến hành xem xét, tư vấn giá trị giao dịch và thỏa thuận hợp đồng ký gửi nhà đất giữa 2 bên. Nội dung hợp đồng sẽ bao gồm những cam kết về công việc, thời gian, hoa hồng môi giới nhà đất và phí môi giới bán nhà, cho thuê nhà đầy đủ. Nếu chấp thuận thỏa thuận thì bên ký gửi và bên nhận sẽ cùng ký tên và mỗi bên giữ 1 bản hợp đồng.

Thủ tục ký gửi

Bước 1:  Người ký gửi (chủ sở hữu tài sản) chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và gửi yêu cầu.

 • Gửi yêu cầu đặt cọc bất động sản cho người nhận hàng thông qua các hình thức như nộp trực tiếp, email.
 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài sản: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, CMND/căn cước công dân, hộ khẩu…
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về đặc điểm của bất động sản được ký kết: diện tích, vị trí, tình trạng xây dựng, giá bán / cho thuê, v.v.

Bước 2: Người nhận hàng nhận được yêu cầu và kiểm tra.

Người nhận ký gửi sẽ kiểm tra xem tài sản có đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh hay không. Khi nhận được thông tin, bên tiếp nhận sẽ tư vấn về giá trị và hình thức giao dịch phù hợp.

Bước 3: Đàm phán, soạn thảo và ký hợp đồng ký gửi.

Sau khi tiếp nhận những thông tin trên của  bên nhận ký gửi sẽ tiến hành xem xét, tư vấn giá trị giao dịch và thỏa thuận hợp đồng ký gửi nhà đất giữa 2 bên. Nội dung hợp đồng sẽ bao gồm những cam kết về công việc, thời gian, hoa hồng môi giới nhà đất và phí môi giới bán nhà, cho thuê nhà đầy đủ. Nếu chấp thuận thỏa thuận thì bên ký gửi và bên nhận sẽ cùng ký tên và mỗi bên giữ 1 bản hợp đồng này. 

Chọn nơi ký gửi nhà đất uy tín

Điều quan trọng nhất khi mua bán, thuê và cho thuê bất động sản thông qua hình thức ký gửi nhà đất đó là bạn phải chọn được nơi ký gửi uy tín, hoạt động chuyên nghiệp và có ký kết hợp đồng rõ ràng. Để biết được dịch vụ ký gửi nhà đất nào uy tín và hiệu quả nhất bạn cần lưu ý một số điểm như: 

 • Không nâng kế giá bán sai lệch so với khi thỏa thuận với người ký gửi và so với giá trị của bất động sản
 • Không bao giờ nhận kí gửi những sản phẩm bất động sản có pháp lý chưa rõ ràng, hoặc những dự án không đầy đủ giấy tờ
 • Không nhận ký gửi hoặc mua bán qua dịch vụ trung gian nào khác
 • Không gây khó dễ với khách hàng để giảm giá thành sản phẩm nhằm trục lợi

Vuiland ký gửi nhà đất uy tín

Sau gần 4 năm hình thành và phát triển, đến nay VuiLand.vn đã khẳng định được sự uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, hỗ trợ pháp lý, phân phối Bất động sản.

vuiland nha moi gioi chuyen nghiep

Ký gửi nhà đất là một dịch vụ rất phổ biến trong kinh doanh bất động sản hiện nay. Sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất tại VuiLand.vn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người bán bất động sản như:

 • Sử dụng dịch vụ giúp người bán/cho thuê nhanh chóng hoàn thành các thủ tục pháp lý khi mua bán bất động sản. 
 • Thông qua VuiLand.vn bất động sản của khách hàng sẽ tiếp cận được với nhiều người mua hơn nhờ thông qua mạng lưới khách hàng của VuiLand.vn và nhiều nguồn thông tin khác nhau từ các Fanpage, website, các kênh thương mại điện tử.
 • Khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất tại VuiLand.vn người bán sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức. Người bán không cần phải lo lắng về việc đăng thông tin bán, tìm người mua, lọc được khách hàng ảo. Thông qua VuiLand.vn người bán chỉ cần gặp người mua để trao đổi về thời gian, thương lượng giá bán.
 • Chúng tôi là đơn vị môi giới bất động sản chuyên nghiệp, đã xử lý nhiều các giao dịch mua bán nhà đất nên việc mua bán trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Do đó, người bán khi đăng ký ký gửi nhà đất tại Bình Dương có thể yên tâm bất động sản được bán/cho thuê theo đúng ý muốn.
 • Đội ngũ nhân viên của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhiệt tình.

So sánh