Làm Sao Để Bán Nhà Nhanh Và Được Giá

lam sao de ban nha nhanh va duoc gia

Làm sao để bán nhà nhanh và được giá là vấn đề rất được nhiều người quan tâm  đến. Làm cách nào để bán được nhà một cách nhanh và được giá.Dưới đây là những mẹo nhỏ đơn giản để cải thiện ngôi nhà, giúp bán nhà nhanh và được giá mà không tốn quá nhiều chi phí. Xem ngay bài viết “ làm sao để bán nhà nhanh và được được giá” để hiểu rõ hơn nhé!

Giữ cho căn nhà sạch nhất có thể

giu cho can nha sach nhat co the

Việc làm tổng vệ sinh, dọn dẹp lại ngôi nhà được xem là một  động thái giúp nâng cao giá trị ngôi nhà hơn. Nhưng nhiều người cho rằng bán nhà thì không cần tốn sức lực, tiền bạc vào việc vệ sinh, tân trang. Nhưng muốn bán nhà nhanh và được giá, bạn không nên mắc phải những sai lầm này.

Trước hết nhà cửa phải được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng. Đừng để người mua khi nhìn ảnh trên mạng thì đẹp, đến khi nhìn thực tế căn nhà của bạn thì thấy bừa bộn. Làm như vậy sự yêu thích của người mua đối với căn nhà của bạn sẽ giảm đi rất nhiều, khi đó sẽ rất khó bán.

Nếu căn nhà dột nát thì nên sửa chữa lại trước khi rao bán, đừng để người mua dùng những khuyết điểm của căn nhà để mặc cả với bạn, như vậy bạn sẽ tự đánh mất lợi ích của mình.

Cuối cùng, bạn hãy lên kế hoạch khi dự định bán nhà chẳng hạn như sơn lại tường, thay kính cửa sổ vỡ. Trước mắt, đây có vẻ là một khoản đầu tư, nhưng rất có thể số tiền vài triệu đồng này sẽ đổi lấy một căn nhà bán được giá cao hơn hàng chục triệu, trăm triệu và có thể nhiều hơn nữa.

Đặt ra mức giá hợp lý

Mặc dù chúng ta luôn mong muốn có thể bán được nhà với mức giá cao. Tuy nhiên việc đặt ra một mức giá quá vô lý sẽ chẳng một ai quan tâm đến căn nhà của bạn. Để có thể định giá ngôi nhà được đăng bán không phải là điều dễ dàng nếu bạn không nắm rõ được mức giá chung của thị trường.Tâm lý này chỉ làm trì hoãn việc bán nhà. Nếu cần bán nhà gấp giữa thời điểm thị trường không tốt thì giá nhà cao là một cản trở lớn. Nhìn chung, giá nhà ước tính chỉ mang tính tương đối, nhưng bạn vẫn phải lắng nghe ý kiến ​​của những người có chuyên môn về mặt định giá.

Để làm được việc này, rất đơn giản, hãy bỏ chút thời gian đọc qua một số tin đăng bán nhà có những đặc điểm và ở khu vực tương tự như căn nhà bạn đang rao bán, từ đó bạn có thể đưa ra được một con số phù hợp nhất. Các khách hàng đang có nhu cầu tìm mua sẽ không để ý đến những căn nhà có giá quá cao so với mặt bằng chung và một sai lầm của những người đăng bán là thường kỳ vọng và đánh giá quá cao giá trị ngôi nhà của mình. Ngoài ra, những tin đăng bán có ghi chấp nhận thương lượng thường sẽ được chú ý nhiều hơn.

Nhưng bạn cũng đừng đẩy giá bán nhà xuống mức thấp nhất chỉ vì nóng vội, bởi khi người mua đến nhà thường sẽ mặc cả, khi đó hạ giá cũng không muộn. Hạ giá sau khi thương lượng sẽ khiến người mua cảm thấy mình được lợi, nhưng hạ giá sớm chỉ khiến người bán lỗ mà thôi.

Kiên nhẫn và thường xuyên cập nhật thông tin

Nhà đất là một mặt hàng đặc biệt. Có thể 100 người đến xem, khen chê rất nhiều nhưng người thứ 101 mới quyết định mua. Bạn cần phải có sự kiên nhẫn để chờ người có nhu cầu thực sự và đạt mức giá mong muốn.

Thông tin về việc mua bán cần được đăng tải thường xuyên và cập nhật liên tục trên các trang thông tin bất động sản, thậm chí là trang cá nhân của bạn trên mạng xã hội. Càng nhiều người biết đến thì cơ hội bán càng cao. Các thông tin đăng tải cần miêu tả chi tiết, trung thực tránh mất thời gian của khách. Và sẽ tốt hơn nếu có thêm các thông tin cụ thể về khu vực xung quanh: phong thủy, hàng xóm, dân trí, an ninh, hạ tầng xung quanh. Đính kèm các hình ảnh thật chi tiết được chọn lọc.

Với những chia sẻ của bài viết “làm sao để bán nhà nhanh và được giá” hy vọng chủ nhà sẽ có thêm nhiều bí kíp đơn giản để bán được nhà với mức giá tốt nhất.

Xem thêm bài viết: Nhà xưởng là gì? – Phân loại nhà xưởng như thế nào?

So sánh