Ký Gửi Nhà Đất Và Những Điều Bạn Cần Biết

Ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất và những điều bạn cần biết khi tham gia ký gửi tránh được những rủi ro không mong muốn. Xem ngay bài viết “ ký gửi nhà đất và những điều bạn cần biết” để được hiểu rõ hơn nhé!

Ký gửi nhà đất là gì và những điều bạn cần biết

Ký gửi nhà đất là à hình thức mà chủ sở hữu là cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức cho thuê hoặc bán bất động sản gồm (đất đai, nhà ở thông thường…) thông qua bên trung gian để mua hoặc bán. Sau khi hoàn thiện hợp đồng giao dịch bạn sẽ trả một khoản tiền hoa hồng cho nơi bạn ký gửi nhà, đất.

Các dịch vụ ký gửi nhà đất đều thông qua một hợp đồng chung có sự thỏa thuận giữa 2 bên. Trong thời gian ký gửi bên trung tâm trung gian có quyền định đoạt và sở hữu tạm thời bất động sản của bên ký gửi để nhờ họ bán hoặc cho thể hộ.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất?

Lượng cung bất động sản ngày càng nhiều khiến người mua có vô vàn lựa chọn. Để chào bán một bất động sản bằng cách tự treo bảng cần bán, hay đăng tin facebook, zalo sẽ có mặt hạn chế về người mua có nhu cầu thực sự, người đăng bán thường xuyên bị nhá máy, làm phiền và tốn rất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến công việc, chưa kể đến việc bị ép giá, bị người mua gây áp lực,… Do vậy, dịch vụ ký gửi nhà đất ra đời sẽ giúp người bán và người mua tìm được nhau dễ dàng hơn. Đồng thời, với kinh nghiệm của dịch vụ nhà đất, bất động sản cần bán sẽ được tiếp cận với nhiều người có nhu cầu thực sự hơn, bán với giá tốt nhất, đúng nhu cầu, đúng người một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn về các thủ tục pháp lý trong giao dịch bất động sản.

Lợi ích khi ký gửi nhà đất

Thứ nhất, thông qua dịch vụ ký gửi nhà đất chủ sở hữu không chỉ cho thuê hoặc bán bất động sản của mình một cách nhanh chóng. thủ tục đơn giản mà còn có được mức giá bán “hời” hơn so với mong muốn. Bởi lẽ giá bán thông qua ký gửi bất động sản sẽ bao gồm cả phần trăm phí môi giới vậy nên các bên trung gian sẽ cố gắng bán được bất động sản với mức giá cao nhất có thể.

Thứ hai, chủ sở hữu sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm người mua hoặc người thuê, hơn nữa lại có thể giảm thiểu rủi ro bị lừa đảo với những người mới tham gia các giao dịch liên quan tới bất động sản.

Thứ ba, các giao dịch mua bán liên quan đến giấy tờ, thủ tục pháp lý đều được bên trung gian tiến hành thay cho chủ sở hữu, vì thế phần lớn các giao dịch đều diễn ra thuận lợi và chính xác hơn. Đặc biệt, thông tin cá nhân của chủ sở hữu sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Lưu ý khi ký gửi nhà đất

Chọn nơi ký gửi uy tín

Điều quan trọng nhất khi mua bán, thuê và cho thuê bất động sản thông qua hình thức ký gửi nhà đất đó là bạn phải chọn được nơi ký gửi uy tín, hoạt động chuyên nghiệp và có ký kết hợp đồng rõ ràng.

Cần phải đọc kỹ quy trình ký gửi nhà đất xem gồm có những thủ tục, giấy tờ gì. Từ đó xem xét việc thực hiện của bên trung gian môi giới có đúng cách và đầy đủ theo quy trình không. Chủ sở hữu nên tham khảo giá thị trường và thực hiện thỏa thuận phí dịch vụ, hoa hồng ký gửi bất động sản nhằm đảm bảo giá bán, giá cho thuê tài sản của mình không bị hao hụt, mất giá.

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là chủ sở hữu cần phải xem kỹ hợp đồng, các vấn đề pháp lý, các cam kết của bên thực hiện dịch vụ ký gửi nhà đất trước khi ký kết để tránh bỏ lỡ những điều khoản hợp lý, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bản thân.

Chọn nơi ký gửi chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm

Một đơn vị hoạt động chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp khách hàng yên tâm hơn trong khi giao dịch. Sự chuyên nghiệp không chỉ thể hiện ở thái độ với khách hàng, với công việc và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Ngoài ra, một đơn vị ký gửi, môi giới sở hữu những chuyên viên nhiều kinh nghiệm về bất động sản sẽ hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng với những giao dịch nhanh chóng và mang đến lợi nhuận cao nhất có thể.

Tìm hiểu kỹ về phí dịch vụ

Thông tin về chi phí phải trả khi ký gửi nhà đất phải được thỏa thuận và quy định rõ ràng trong hợp đồng giữa bên ký gửi và bên nhận ký gửi. Chi phí này phụ thuộc vào thỏa thuận trong hợp đồng ký gửi bất động sản, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số chi phí phát sinh khi sử dụng dịch vụ nhận ký gửi nhà đất như: Hoa hồng cho môi giới nhà đất, phí môi giới bán nhà, cho thuê nhà.

Trong quá trình giao dịch ký gửi nhà đất, bên nhận ký gửi có quyền yêu cầu khách hàng cung cấp hồ sơ, thông tin về bất động sản để đưa lên sàn giao dịch; từ chối nhận ký gửi bất động sản không đủ điều kiện và yêu cầu khách hàng bồi thường thiệt hại do lỗi mà khách hàng gây ra.

Về phía khách hàng, trong quá trình ký gửi có quyền đề nghị dừng giao dịch nếu phát hiện sự cố bất trắc do lỗi của bên nhận ký gửi, hoặc nhận thấy không minh bạch thông tin. Khách hàng cũng có quyền khiếu nại nếu bên nhận ký gửi tự ý đổi giá sản phẩm khác với thỏa thuận để ăn chênh lệch. 

Xem thêm bài viết: Đất Hỗn Hợp Là Gì? – Và Những Điều Bạn Cần Biết

So sánh