Kinh Nghiệm Mua Đất Đầu Tư

kinh nghiem mua nha dat dau tu

Kinh nghiệm mua đất đầu tư Đất đai luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm đầu tư để có thể thu được lợi nhuận lớn, giảm thiểu tối đa rủi ro.Xem ngay bài viết ”kinh nghiệm mua đất đầu tư” sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm hữu ích!

Nhận định tiềm năng đất

Theo kinh nghiệm của các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, để có được lợi nhuận cao, bạn cần phải nhận định được vị trí tiềm năng của lô đất. Vị trí đất luôn là yếu tố quan trọng hàng đấu quyết định đến gia trị lợi nhuận của các nhà đầu tư. Thông thường, khi mua đất, nhà đầu tư sẽ tìm hiểu xem lô đất đó có tiện lợi hay không. Có gần trục đường lớn, chợ búa, trường học, sân bay, bệnh viện, siêu thị… hay không. Bởi những lô đất này rất dễ bán và không bị mất giá.

Tuy nhiên, để nhận định được tiềm năng của lô đất  là điều không dễ dàng vì hiện nay nhiều cò đất tung tin đồn thổi về quy hoạch khiến các nhà đầu tư bị hoang mang, khó phân biệt được thật hay giả. Do đó, để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro, bạn hãy tìm hiểu rõ về quy hoạch của địa phương.

nhan dinh tiem nang dat

Tìm hiểu giá thị trường khu đất định mua

Để tránh mua đất bị hớ giá hoặc rơi vào cái bẫy của cơn sốt đất ảo do các nhà đầu cơ bất động sản tạo ra, bạn nên thẩm định giá đất trước khi đầu tư.Theo các nhà đầu tư bất động sản lâu năm, có rất nhiều cách để thẩm định giá đất.

Đầu tiên: tìm hiểu thời điểm mở bán và giá mở bán. Khi bạn hỏi nhà môi giới họ sẽ nắm được, mà họ cũng không nói lừa bạn cái này làm gì. Giá này hiển nhiên không thể là giá hiện tại được nhưng nếu ở thời điểm mở bán gần gần thời điểm mình tìm mua thì có thể biết được giá. Tìm hiểu thêm một số lô đất các bạn có thông tin xem mức độ tăng giá trong những năm đó thế nào.

Cuối cùng: bạn có thể định giá lô đất định mua bằng cách so sánh, tìm hiểu các lô đất trong cùng một khu vực ở cùng một thời điểm với nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể so sánh giá của lô đất định mua với các lô đất khác ở khu vực lân cận, trong cùng một phân khúc bất động sản. Nếu có thể, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia hoặc sàn môi giới bất động sản để được hỗ trợ định giá.Ngoài ra, nhiều chuyên gia bất động sản tiết lộ rằng sau khi thẩm định được giá đất, bạn nên mua đất đang có giá thấp hơn giá thị trường thì sau này lô đất đó sẽ cho khả năng sinh lời cao hơn. Bởi nếu mua đất đang bằng giá thị trường đồng nghĩa với việc bạn chỉ có 20% cơ hội thu được lợi nhuận.

Không nên chôn vốn quá lâu tại một chỗ

Nếu không may bạn mua phải một lô đất mà chờ mãi không tăng giá trong khi các khu vực khác đất liên tục tăng giá thì bạn nên chấp nhận bán ra bằng giá mua trước đó hoặc lỗ một chút. Sau đó, dùng số tiền này để đầu tư vào lô đất khác có tiềm năng tăng giá tốt hơn. Bởi những khu đất giao dịch ảm đạm sẽ rất khó tăng giá nếu không có sự can thiệp lớn nào đó.

Luôn cẩn trọng tránh rủi ro khi đầu tư đất

luon can trong tranh rui ro khi dau tu dat

Để có được lợi nhuận tốt khi mua đất đầu tư, bạn nên tìm hiểu kỹ càng, kiếm những người đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để tạo đầu tư.

  • Kiểm tra xem chủ nhà có phải chính chủ không; Bạn cần đối chiếu tên, ảnh cũng như số CMND trên sổ có trùng khớp với trên CMND hay không. Ngoài ra, nên mang bản giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để kiểm tra tại tổ dân phố hoặc phường.
  • Đất có bị vướng quy hoạch? Trước khi đặt cọc nhà đất, bạn cần kiểm tra và xác nhận mảnh đất có có vướng quy hoạch hay không bằng cách đến Phòng Quản lý đô thị hoặc bộ phận kiểm tra quy hoạch tại các UBND quận/huyện mảnh đất đó tọa lạc
  • Soạn thảo hợp đồng đặt cọc: Thông thường bên có lợi sẽ là bên soạn thảo hợp đồng đặt cọc – đây là văn bản quan trọng đầu tiên mà hai bên giao dịch ký kết. Theo đó, bạn cần nhờ một chuyên gia hoặc luật sư có kinh nghiệm để tư vấn

Hy vọng với những kinh nghiệm mua đất đầu tư từ các nhà đầu tư lâu năm sẽ giúp bạn thu được nguồn lợi nhuận tốt khi mua đất đầu tư

So sánh