Kênh Đầu Tư Bất Động Sản An Toàn 2023

kenh dau tu bat dong san an toan 2023

Kênh đầu tư bất động sản an toàn 2023 gồm những kênh nào? Một số lưu ý khi đầu tư kênh bất động sản để tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra. Xem ngay bài viết “ kênh đầu tư bất động sản an toàn 2023 ” để hiểu rõ hơn nhé!

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là hành động là hoạt động mua, sở hữu, quản lý, cho thuê và bán bất động sản vì lợi nhuận. Việc cải tạo bất động sản như một phần của chiến lược đầu tư bất động sản thường được gọi là phát triển bất động sản

Nói cách khác, đây là quá trình bỏ vốn để phát triển các loại hình bất động sản nhằm thu về lợi ích lớn hơn trong tương lai. Đơn giản như việc mua một mảnh đất hoặc căn nhà với giá X đồng, sau 1 khoảng thời gian nhất định thì sản phẩm có giá trị là X+1 đồng.

Các kênh đầu tư bất động sản an toàn 2023

Kênh đầu tư đất nền

kenh dau tu dat nen

Hiện nay thị trường đất nền đang rất sốt. Cũng chính vì thế, lựa chọn đầu tư đất nền là một kênh đang được rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ tìm tới vì sinh lợi nhuận rất cao.

Có thể, việc đầu tư vào đất nền đòi hỏi bạn phải có số vốn ban đầu rất cao. Do đó cách thức góp vốn đầu tư đất nền là một trong những cách bạn có thể đầu tư bất động sản với số vốn ít.

Đối với kênh đầu tư đất nền bạn nên lựa chọn những đối tác uy tín, thân cận để hợp tác. Đồng thời, số cổ phần lợi nhuận tương đương với số phần trăm vốn bạn bỏ ra ban đầu, mỗi thương vụ có thể có khoảng 3 – 4 cá nhân chung vốn với nhau để đầu tư.

Những lưu ý khi góp vốn đầu tư đất nền:

 • Nắm bắt thị trường để dễ dàng trong việc mua bán
 • Nên đầu tư với những người thân cận, có sự tin tưởng
 • Hiểu biết một chút về chuyển nhượng, sang tên, hợp đồng
 • Nắm bắt thời cơ để đầu tư và bán ra

Những rủi ro có thể xảy ra:

 • Lợi nhuận cao, nhưng đất dễ bị xuống giá, bạn sẽ bị lỗ với số tiền lớn, bởi thế cần suy xét trong vấn đề chọn mua đất ở đâu cho có tiềm năng.
 • Dễ bị lừa chiếm đoạt tài sản, bạn cần chắc chắn trong mối quan hệ làm giấy tờ rõ ràng trước khi chung vốn.

Kênh đầu tư cho thuê nhà

Đây là Kênh đầu tư bất động sản thích hợp với những người có số vốn từ 100 triệu trở xuống. Bạn có thể bắt đầu công việc bằng cách tìm một căn nhà thích hợp. Sau đó là thiết kế lại nhà thành nhiều phòng. Dọn dẹp sạch sẽ và đăng biển cho thuê.

Những lưu ý khi lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản này:

 • Trước tiên bạn nên chọn cho mình căn nhà đơn giản, có thể phân chia được thành nhiều phòng với diện tích thích hợp.
 • Chỉ chọn những căn nhà mà chủ đầu tư cho phép bạn thay đổi kết cấu ban đầu. Nên thỏa thuận thật kỹ trên hợp đồng để tránh những tranh chấp sau này.
 • Nên chọn những căn nhà nằm ở khu trung tâm của thành thị, gần với trường học, bệnh viện, khu công nghiệp…
 • Phải tính toán thật kĩ giữa mức giá bạn định cho thuê với mức giá bạn thuê lại của chủ nhà để bạn có lời.
 • Chú ý đến các vấn đề phục vụ cho đời sống như điện, nước, internet… để tiện kiểm soát, tránh thất thoát chỗ nọ, chỗ kia.

Những rủi ro gặp phải như: 

 • Không có người thuê nhà
 • Sự cố về điện nước, hỏng hóc cơ sở vật chất gây tốn kém về chi phí….

Kênh đầu tư cho thuê căn hộ:

kenh dau tu cho thue can ho

Kênh đầu tư cho thuê căn hộ  là một trong những kênh đầu tư an toàn hiệu quả hiện nay trong các kênh đầu tư bất động sản. Bên cạnh đó, thị trường căn hộ được dự báo sẽ cạnh tranh hơn với nhu cầu ngày càng cao về chất lượng cũng như khả năng quản lý.

Ưu điểm:

 • Được ngân hàng hỗ trợ với lãi suất thấp
 • Nhu cầu thuê căn hộ tại thành phố đang trở thành xu hướng
 • Khả năng sinh lợi hằng tháng cao từ việc cho thuê \
 • Có thể được bán nhanh chóng
 • Thông qua đầu tư lướt sóng, sinh lợi nhuận cao

Nhược điểm:

 • Giá biến động không nhiều, đa phần chỉ tăng nhẹ
 • Mất nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường, căn hộ để không bị hét giá

Lưu ý khi đầu tư kênh bất động sản

Mỗi nhà đầu tư có kỳ vọng khác nhau và nguồn tài chính khác nhau. Chính vì vậy, mỗi khi quyết tâm đầu tư vào dự án nào đó bạn hãy tìm hiểu kĩ về tính pháp lý của dự án, năng lực của chủ đầu tư, đơn vị phân phối. Đặc biệt là tính được đến những rủi ro trong quá trình đầu tư.

Lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản này cũng có nhiều rủi ro như: dễ bị lừa, chiếm đoạt tài sản. Chính vì vậy cần có giấy tờ rõ ràng trước khi chung vốn. Bên cạnh đó, với khả năng mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho nên cũng có những trường hợp bán bị lỗ. Khả năng thu hồi vốn là không có.

Kênh đầu tư ký gửi nhà đất VuiLand.vn dịch vụ rất phổ biến trong kinh doanh bất động sản hiện nay. Việc ký gửi nhà đất tại VuiLand.vn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người bán bất động sản như:Sử dụng dịch vụ giúp người bán/cho thuê nhanh chóng hoàn thành các thủ tục pháp lý khi mua bán bất động sản….. 

Kênh đầu tư bất động sản nào cũng sẽ ẩn chứa những rủi ro nhất định. Chính vì vậy, trước khi rót vốn đầu tư bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, cân nhắc xem đồng tiền mình bỏ ra có xứng đáng hay không.

Trên đây là những chia sẻ  từ Bất động sản VuiLand. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho những bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản có thể khởi nghiệp và phát triển bản thân.

Xem thêm bài viết: Qũy đầu tư mạo hiểm – Những điều bạn cần biết

 

 

 

 

 

So sánh